Kinh Nghiệm Du Lịch Tủa Chùa Tự Túc ( Update 2024 )

Kinh Nghiệm Du Lịch Tủa Chùa Tự Túc ( Update 2023 )

Nói đến Du Lịch Điện Biên là nói đến chiến thắng lịch sử năm 1954, chấn động năm châu bốn bể. Ngoài những di tích lịch sử, Du Lịch Điện Biên còn mang tới cho du khách những khám phá thiên nhiên hùng vĩ. Những trải nghiệm văn hóa bản làng của người dân tộc thiểu số. Và Du Lịch Tủa Chùa là 1 điểm đến không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất lịch sử nơi miền biên viễn cực tây tổ quốc. Với bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tủa Chùa Điện Biên. Du lịch Điện Biên cùng thổ địa sẽ mang tới một góc nhìn thật đẹp về nơi đây.

1. Giới Thiệu Về Tủa Chùa

Huyện Tủa Chùa là một huyện vùng cao thuộc tỉnh Điện Biên. Nơi đây vốn được mệnh danh là cô sơn nữ đang e ấp giữa núi rừng đại ngàn Tây Bắc. Vậy Tủa Chùa có gì mà đặc biệt đến vậy? Hãy để Du Lịch Điện Biên Cùng Thổ Địa chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tủa Chùa nhé!

 

 

Kinh nghiệm du lịch Tủa Chùa
Kinh nghiệm du lịch Tủa Chùa

——->>> Xem thêm Kinh nghiệm Du Lịch Điện Biên tại đây

——->>> Xem thêm Kinh nghiệm Du Lịch A Pa Chải tại đây

1.1 Tủa Chùa Nằm Ở Đâu?

Tủa Chùa là huyện miền núi vùng cao nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Điện Biên, trung tâm huyện cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 120 Km. Phía Bắc giáp huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; phía Nam giáp huyện Tuần Giáo, phía Tây giáp huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên; phía Đông giáp huyện Quỳnh Nhai, tỉnh sơn La. Với nhiều dân tộc cùng sinh sống, đây là nơi tập trung đông dân tộc H’Mong nhất tỉnh Điện Biên. Với bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc lâu đời các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo, phong phú tạo nên những dấu ấn riêng của du lịch Tủa Chùa.

Vậy đi Tủa Chùa mùa nào đẹp nhất. Mời các bạn theo dõi tiếp bài viết chia sẻ KINH NGHIỆM DU LỊCH TỦA CHÙA

Bản làng người H'Mông
Bản làng người H’Mông

1.2 Du Lịch Tủa Chùa Mùa Nào Đẹp Nhất

Theo kinh nghiệm du lịch Tủa Chùa của Thổ Địa Điện Biên thì khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng tháng 9 đến tháng 5 năm sau. Đặc biệt là tháng 9 khi lúa đã vào mùa chín. Nếu du khách kết hợp đi các nơi khác ở Điện Biên cùng với Tủa Chùa. Hãy liên hệ Du Lịch Điện Biên Cùng Thổ Địa để được tư vấn tốt nhất nhé: 0789.117.227

1.2.1 Du Lịch Tủa Chùa Tháng 1 Đến Tháng 5

Thời điểm mùa khô cũng là một trong những lúc lý tưởng để trải nghiệm sông Đà. Cao nguyên đá Tủa Chùa sẽ lộ ra sau mùa khô, những tảng đá tai mèo sừng sững giữa núi rừng đại ngàn Tây Bắc. Chè Shan Tuyết cũng là lúc thu hoạch vụ đầu tiên ở trong năm.

Cao nguyên đá cổ Tả Phìn
Cao nguyên đá Tủa Chùa

1.2.2 Du Lịch Tủa Chùa Tháng 6 Đến Tháng 8

Do đường sá đi lại khó khăn khi gặp sạt lở. Nên mùa mưa là mùa thấp điểm khi du lịch Tủa Chùa. Nhưng nếu bạn chỉ có thời gian vào thời điểm này. Thì đi trải nghiệm suối cũng là điều rất thú vị

Trải nghiệm tắm suối thú vị
Trải nghiệm tắm suối thú vị

1.2.3 Du Lịch Tủa Chùa Tháng 9 10

Vào thời điểm này có thể cảm nhận được hương lúa ngào ngạt đang vào thời kỳ chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang đang vươn mình trên các sườn núi. Đặc biệt, với cánh đồng mâm vàng, mâm ngọc. Được ca ngợi là mâm lúa đẹp nhất nơi núi rừng Điện Biên.

Mâm Ngọc Mâm Vàng
Mâm Ngọc Mâm Vàng

1.2.4 Du Lịch Tủa Chùa Tháng 11 12

Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những thảm hoa dã quỳ nở rực vàng trên các sườn đồi. Đà Giang vào mùa nước xanh ngắt. Và cũng là vụ cuối cùng trong năm thu hoạch chè Shan Tuyết. Vào những tháng này là thời điểm lý tưởng để săn mây.

——->>> Xem thêm giới thiệu chi tiết các mùa Hoa ở Điện Biên tại đây

Những đồi dã quỳ dọc đường
Những đồi dã quỳ dọc đường

2. Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Tủa Chùa

Để có chuyến du lịch Tủa Chùa trọn vẹn, an toàn. Các bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau khi đi du lịch Điện Biên dưới đây nhé:

 1. Giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Tủa Chùa. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD hoặc Hộ Chiếu hoặc GPLX
 2. Bạn nên chuẩn bị quần áo ấm vì thời tiết tại đây có biên độ nhiệt chênh lệch giữa ngày và đêm rất cao. Đặc biệt vào buổi đêm và sáng sớm trời sẽ khá rét.
 3. Chuẩn bị thuốc đau đầu, đau bụng, thuốc cảm…để tránh trường hợp bạn không hợp với thức ăn và không quen với không khí nơi đây.
 4. Nếu muốn Du Lịch Điện Biên theo tour để thuận tiện và được chăm sóc trong suốt hành trình. Bạn nên đặt tour sớm từ trước ít nhất khoảng 1 tháng để đảm bảo lịch trình. Du Lịch Điện Biên Cùng Thổ Địa sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến đi. Hotline: 0789.117.227
Chuẩn bị đồ ấm kĩ lưỡng
Chuẩn bị đồ ấm kĩ lưỡng

3. Phương Tiện Di Chuyển Đến Tủa Chùa

Trung tâm thị trấn Tủa Chùa nằm cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 120km. Có 2 phương án để du lịch Tủa Chùa.

Di chuyển đến Điện Biên. Sau khi lên thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục di chuyển đến Tủa Chùa.

Di chuyển thẳng đến Tủa Chùa từ Hà Nội

Ở bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Điện Biên đã nêu rõ cách đến ĐBP. Du khách có thể đọc thêm bài viết đó.

——->>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Điện Biên tại đây

Nếu đi thẳng đến Tủa Chùa. Có thể lựa chọn thuê xe máy, ô tô hoặc đi taxi tại đây. Thông thường để du lịch Tủa Chùa một cách trọn vẹn ( bao gồm cả đi thuyền sông Đà ). Du khách thường thuê xe máy vì có thể để xe lên thuyền. Dễ dàng hơn cho hành trình trải nghiệm nơi đây rất nhiều.

Một số tuyến xe đến thẳng Tủa Chùa:

 • Tủa Chùa – Hà Nội (BX Yên Nghĩa): Nhà xe Đức Quyến : 0868684326
 • Tủa Chùa – Bắc Ninh (BX Quê Võ): Nhà xe Đức Quyến : 0961459972
 • Tủa Chùa – Quảng Ninh (BX Cái Rồng): Nhà xe Hùng Long: 0971648678

Một số tuyến xe Điện Biên Phủ – Tủa Chùa

 • Nhà xe Quý Hằng: 0377380207
 • Nhà xe Triều Mai: 0989077227
 • Nhà xe Chiến: 0912579529
 • Nhà xe Trung Quân: 097 9795335

Nhưng du khách nên đến thành phố Điện Biên Phủ rồi đến du lịch Tủa Chùa. Vì trên quãng đường Điện Biên Phủ – Tủa Chùa. Có rất nhiều những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử NÊN trải nghiệm.

Với giá thuê xe máy là từ 150.000đ – 300.000đ/ngày, ô tô dao động từ 1 – 3 triệu đồng/ngày tuỳ loại xe.

Du khách có thể lên google map tìm: Cho Thuê Xe Máy Thổ Địa Điện Biên

.——->>> Xem thêm các cửa hàng cho thuê xe máy, du lịch tại Điện Biên

Phượt xe máy tại cao nguyên đá Tả Phìn
Phượt xe máy tại cao nguyên đá Tủa Chùa

4. Nhà Nghỉ Và Homestay Ở Tủa Chùa

Theo kinh nghiệm du lịch Tủa Chùa của Thổ Địa Điện Biên thì ở đây có rất ít các dịch vụ nghỉ lưu trú. Nếu các bạn xác định chuyến khám phá của mình dài ngày thì lưu ý hãy chủ động liên hệ đặt trước chỗ nghỉ nhé, dưới đây là danh sách một số các cơ sở lưu trú: 

Nhà nghỉ Hoàng Ánh
Địa chỉ: TT Thị trấn
Điện thoại: 0979922999

Khách sạn Hoàng Sáng
Địa chỉ: Đội 4, Xã Mường Báng
Điện thoại: 0974192688

Nhà khách UBND Huyện
Địa chỉ: TT Thị trấn
Điện thoại: 0215 3845115

Homestay bên dòng Đà Giang
Homestay bên dòng Đà Giang

5. Địa Điểm Ăn Uống Ở Tủa Chùa.

Tại Tủa Chùa du khách có thể tham khảo một vài địa điểm ăn uống sau đây nhé:

 • Quán Quỳnh Anh – TT Tủa Chùa sđt 0866.615.196
 • Quán Cường Tương – khu Thành Công, thị trấn Tủa Chùa sđt: 0868.057.887.
 • Quán Tính Lan – bản Sẳng, thị trấn tủa chùa sđt: 0333.726.029.
 • Quán Tâm Linh – bản Báng, Tủa Chùa sđt 0978.896.035.
Cá và tôm Sông Đà giản dị
Cá và tôm Sông Đà tại homestay

6. Các Điểm Checkin Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Lịch Tủa Chùa

Tủa Chùa là nơi có nhiều tiềm năng du lịch đang chờ được đánh thức. Đặc biệt là du lịch trải nghiệm văn hóa và khám phá thiên nhiên. Sau đây là 1 vài điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Tủa Chùa:

6.1 Rừng Thông Cổ Thụ 3 Lá ( Rừng Xà Nu )

Nằm cách trung tâm huyện khoảng 15km đường bộ. Tọa lạc tại xã Trung Thu. Đồi thông ba lá cổ thụ bạt ngàn, rộng 47ha nằm bên bờ sông Nậm Mức thơ mộng. Đây chính là loài thông nổi tiếng có tên khác là XÀ NU, được đưa vào tác phẩm rừng xà nu của nhà văn Nguyên Ngọc. Tại đồi thông, quý khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của rừng thông cổ trăm năm tuổi, một trong những họ nhà thông lớn nhất Việt Nam. Checkin ruộng bậc thang, ngắm nhìn dòng nước êm đềm xanh mát bên dòng Nậm Mức. Nơi đây rất thích hợp cho các hoạt động leo núi, cắm trại và săn mây.

Ngắm hoàng hôn ở đồi thông
Ngắm hoàng hôn ở đồi thông 3 lá

6.2 Điểm Săn Mây Lý Tưởng

Là một địa phương có độ cao khá cao. Điều kiện thiên nhiên ưu đãi nên là nơi lý tưởng cho việc săn mây. Sau đây là một vài điểm săn mây tuyệt vời khi du lịch Tủa Chùa:

 • Đồi cỏ Kể Cải: Xã Mường Báng 
 • Đèo Gió: Xã Sính Phình
 • Rừng Xà Nu: Xã Trung Thu
 • Núi Tình Yêu: Xã Sín Chải
Biển mây tại đồi cỏ Kể Cải
Biển mây tại đồi cỏ Kể Cải

6.3 Đồi Rùa – Cánh Đồng Chiếu Tính

Tại xã Tả Phìn, ngoài cao nguyên đá Tả Phin, Thành Vàng Lồng nổi tiếng, thiên nhiên còn ưu ái ban tặng nơi đây cánh đồng ruộng đẹp hết nấc, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến cánh đồng Chiếu Tính – một trong những cánh đồng lớn và phì nhiêu nhất.  Tại đây có đồi con rùa, là một dải đồi đất nhô lên tại thung lũng Chiếu Tính. Hình dáng giống một cụ rùa đang sải chân bơi giữa cánh đồng phì nhiêu màu mỡ. Vào mùa lúa chín, những vạt lúa vàng ươm trải dài từ chân núi, vắt ngang qua lưng rùa, rực rỡ báo hiệu một mùa vụ bội thu, là điểm checkin lý tưởng không thể bỏ lỡ của du khách khi qua nơi đây.

Đồi rùa tại cánh đồng Chiếu Tính
Đồi rùa tại cánh đồng Chiếu Tính

6.4 Cao Nguyên Đá Tủa Chùa

Cao nguyên đá Tủa Chùa hay cao nguyên đá Tả Phìn dài khoảng 4km. Với những phiến đá tai mèo đua nhau mọc từ dưới thung lũng lên đỉnh đồi. Những chiếc măng đá tua tủa hướng lên trời trông thật hùng vĩ. Đến với cao nguyên đá Tủa Chùa, quý khách còn được tận hưởng khí hậu mát mẻ, ngắm phong cảnh yên bình và được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc nghệ thuật thành cổ xưa, chứa đựng nhiều huyền thoại đó là Thành Vàng Lồng. Thành Vàng Lồng là công trình của lãnh chúa người H’Mông xây dựng cách đây khoảng 3 thế kỉ, hiện vẫn còn dấu tích đến ngày nay.

Cao nguyên đá cổ Tả Phìn
Cao nguyên đá Tủa Chùa

6.5 Rừng Chè Shan Tuyết Cổ Thụ

Tại địa phận xã Sín Chải, có rừng chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được công nhận là cây di sản quốc gia. Những cây chè cao cả chục mét, cây lớn nhất có đường kính 2,5m mọc san sát nhau. Ngoài ngắm cảnh checkin, du khách có thể thử dịch vụ hái chè trải nghiệm. Đứng tại núi tình yêu ngắm nhìn quang cảnh hùng vĩ núi rừng Tây Bắc.

Chè Shan Tuyết tại núi Tình Yêu
Chè Shan Tuyết Cổ Thụ

6.6 Rừng Ban Cổ Tà Si Láng

Rừng ban cổ Tà Si Láng bạt ngàn, trắng muốt giữa tiết trời lạnh giá tháng 3 vùng Tây Bắc. Không ai biết rừng ban ở đây có từ bao giờ, chỉ biết người dân bản địa kể lại, khi sinh ra đã thấy có rừng ban cổ thụ nơi đây mọc như trong truyện cổ tích. Hoa ban nở trắng các sườn đồi, rực rỡ khoe mình dọc các con suối, len lỏi trong các bản làng và e ấp trong nắng sớm.

Ban rực rõ núi rừng Tây Bắc
Ban rực rỡ núi rừng Tây Bắc

6.7 Mâm Ngọc Mâm Vàng

Đây là một khu ruộng lúa khá đẹp, được hãng hàng không Bamboo Airways lấy làm poster chặng bay tới Điện Biên. 

Mâm Ngọc Mâm Vàng
Mâm Ngọc Mâm Vàng

6.7 Suối Lạng Giang

Đây là một mó nước chạy từ trên những quả núi dựng đứng xuống dòng Đà Giang. Dòng nước xanh biếc là một địa điểm không thể bỏ lỡ trong hành trình giữa thời tiết oi bức. Đây cũng là 1 địa điểm mà Thổ Địa Điện Biên chúng mình nghỉ trưa trong hành trình tour du lịch Tủa Chùa 3 ngày 2 đêm.

Trải nghiệm tắm suối Lạng Giang
Trải nghiệm tắm suối Lạng Giang

6.8 Du Thuyền Xuôi Dòng Đà Giang

Sau khi chạy dọc theo bờ sông cùng với những bức ảnh siêu đẹp. Nếu đã thấm mệt vì quãng thời gian chạy xe cả ngày, thì hãy lên thuyền xuôi dòng sông Đà. Tủa Chùa là một trong 2 huyện của tỉnh Điện Biên có vùng ngập nước lòng hồ thủy điện Sơn La.  Từ khi công trình thủy điện Sơn La được hoàn thành, vùng trũng các xã Huổi Só, Sín Chải và Tủa Thàng (huyện Tủa Chùa) chìm dưới làn nước sông Đà. Phong cảnh lòng hồ sông Đà nơi vùng đất Tủa Chùa với những núi đá nhấp nhô, soi bóng xuống lòng hồ biêng biếc tạo nên bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đầy quyến rũ, mê hoặc.

Xuôi dòng Đà Giang
Xuôi dòng Đà Giang

6.9 Hang Động Khó Chua La

Cách trung tâm huyện 14km về phía Đông là hệ thống hang động cấp Quốc gia Khó Chua La thuộc xã Xá Nhè. Hang động Khó Chua La được hình thành từ những kiến tạo địa chất trong hàng triệu năm đã tạo nên một hang động ăn sâu trong núi đá với vẻ đẹp kỳ bí, nguyên sơ cùng những khối nhũ đá lộng lẫy và hình thù kỳ lạ độc đáo của núi rừng. Trong hang là vẻ đẹp hết sức sinh động và lộng lẫy do thạch nhũ tạo nên hình các con vật như: Voi, hươu, rồng, phượng, rùa, các loại chim… đang ẩn mình trong thảm thực vật được tạo ra bởi những nhũ đá. Với sự đa dạng, phong phú, năm 2015, hang động Khó Chua La được công nhận Di tích Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia.

Ngoài hang động Khó Chua La còn có các hang động khác cũng đẹp không kém như: Hang động Pê Răng Ky, Hang động Xá Nhè, Hang động Chua Lú….

Hang động Khó Chua La
Hang động Khó Chua La

6.10 Chợ Phiên Tủa Chùa

Mảnh đất này là nơi hội tụ nhiều dân tộc anh em trong đó chiếm hơn 90% là đồng bào dân tộc H’Mong. Và chợ phiên lại chính là nét chấm phá độc đáo làm nên những đặc trưng đó. Nếu có cơ hội các bạn hãy ghé qua nhé. 

 • Chợ phiên Tả Sìn Thàng ( Ngày tí và ngọ )
 • Chợ phiên Xá Nhè ( Ngày mão và dậu )
 • Chợ phiên thị trấn Tủa Chùa ( cuối tuần )
 • Chợ đêm Tủa Chùa ( tối thứ 7 hàng tuần )

Chợ phiên không chỉ là nơi trao đổi, mua bán mà còn là ngày hội của bà con vùng cao. Bà con đi chợ để gặp gỡ, giao lưu sau những ngày lao động mệt nhọc. Hàng hóa được bày bán tại chợ rất phong phú và đa dạng. Từ trang phục thổ cẩm với những hoa văn, họa tiết trang trí cầu kì, tinh xảo đến các mặt hàng nông sản, vật dụng gia đình, các loại vật chăn nuôi như gà, lợn…

Chợ Phiên Tả Sìn Thàng
Chợ Phiên Tả Sìn Thàng

7. Đặc Sản Tủa Chùa

Du lịch Tủa Chùa thì ăn gì? Vốn là những trăn trở suy nghĩ của không biết bao nhiêu du khách đến tham quan nơi đây. Thổ Địa Điện Biên sẽ chia sẻ một vài đồ ăn độc đáo nơi đây nhé!

7.1 Rượu Mông – Pê

Rượu Mông Pê là thứ rượu đặc trưng chỉ duy nhất người H’Mông ở Tủa Chùa mới nấu được.

“Mông pê”- theo tiếng phổ thông dịch ra nghĩa là “người Mông ta”. Tức là rượu của người Mông ta. Rượu Mông Pê có màu vàng như mật ong, có hương vị đặc trưng của ngô được trồng trên những cao nguyên đá hòa trộn với mùi hương của cây lá, núi rừng, là loại rượu có nồng độ cao, uống bốc, nhanh say, nhưng ta vẫn có cảm giác dịu êm. Để có được thứ rượu thơm ngon này là cả một quy trình công phu, người nấu phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước, ngô, men, dụng cụ nấu, cộng với kinh nghiệm gia truyền. Từ hàng trăm năm nay, rượu Mông Pê trên cao nguyên đá Tủa Chùa được sản xuất chủ yếu với mục đích chỉ để gia đình uống và đãi khách nên số lượng sản xuất ra rất ít.

7.2 Dê Núi Đá

Dê núi đá là tên thường gọi của các món đặc sản ẩm thực được chế biến từ thịt dê của đồng bào người H’Mông Tủa Chùa chăn thả trên các sườn núi đá nơi đây.

Thịt dê núi Tủa Chùa có đặc trưng săn chắc, ít mỡ và có vị thơm. Người ta cho rằng sở dĩ như vậy vì ở Tủa Chùa có nhiều núi đá, cao nguyên đá, dê chạy nhảy nhiều nên cơ thịt săn chắc, ít mỡ hơn hẳn dê chăn thả bình thường. Mặt khác, với địa hình đặc trưng cao nguyên đá, khí hậu lạnh, có rất nhiều các loại rau, cỏ, là các vị thuốc quý, thảo dược hoàn toàn tự nhiên, thích hợp là thức ăn cho dê, tạo nên chất lượng và vị ngon của thịt dê.

7.3 Cá Sông Đà

Cá sông Đà ở đây là chỉ các món ăn được làm từ cá được đánh bắt trực tiếp trên dòng sông Đà.

Các loại cá suối nơi đây thịt có vị ngọt, thơm và rất chắc thịt, được đánh bắt trực tiếp cho du khách chọn lựa. Trải nghiệm sông Đà, thưởng thức cá sông Đà đã trở thành niềm đam mê và nhu cầu của biết bao du khách đến đây. Trong hành trình tour du lịch Tủa Chùa của Thổ Địa Điện Biên. Du khách sẽ được trực tiếp đi thuyền bắt cá. Một trải nghiệm thú vị phải không ạ.

7.4 Gà Xương Đen Tủa Chùa

Trên cao nguyên đá Tủa Chùa có một giống gà đặc sản mà không vùng đất nào có được. Đó là giống gà xương đen của đồng bào dân tộc H’mong.

Loại gà xương đen của Tủa Chùa có đặc tính rất riêng biệt là “lông xước” khác hoàn toàn so với các loại gà đen ở các vùng khác. Nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc và thơm, ai đã ăn thử một lần sẽ nhớ mãi. Đây là giống gà bản địa được bà con thả trên những mỏm đá tai mèo, chỉ ăn ngô răng ngựa, ăn đá, uống sương, ban đêm ngủ trên các cành cây nên thịt rất chắc và thơm ngon. Thịt gà xương đen Tủa Chùa có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thường được mọi người biết đến với các món cháo cho trẻ nhỏ, phụ nữ mới sinh, người mới ốm dậy. Ngoài ra trong các mâm cỗ đều phải có thịt gà đen, như vậy mới quý, chủ nhà mới hiếu khách.

7.5 Chè Shan Tuyết Cổ Thụ

Chè Shan Tuyết là thứ chè cực kỳ nổi tiếng và là đặc sản không thể thiếu mỗi khi du khách ghé thăm nơi đây.

Là loại cây thân gỗ cổ thụ, cây to nhất có đường kính hơn 2,5m, cao hơn chục mét. Chè có búp to màu trắng xám, dưới lá chè có phủ một lớp lông tơ mịn màu trắng nên người dân gọi là chè tuyết. Không giống các loại chè khác, để hái được chè Shan tuyết cổ thụ, người hái phải dùng thang trèo lên thân cao. Chè sau khi thu hái, sao khô, khi pha vẫn giữ được màu xanh tự nhiên, lúc đầu uống có vị chát đậm đà, sau lại có vị ngọt đượm. Cây chè ở Tủa Chùa càng già thì càng cho nhiều búp có vị đanh, hương vị càng đậm đà. Đặc biệt, quyện trong hương trà có cả mùi thơm của cây cỏ núi rừng, pha chút đắng nhè nhẹ.

8. Buổi Tối Ở Tủa Chùa Đi Chơi Ở Đâu

Là một huyện vùng cao của Điện Biên, Tủa Chùa về đêm rất lạnh. Buổi tối du khách có thể ngồi café hoặc trải nghiệm nếp sống sinh hoạt cùng người dân bản địa nơi đây bằng cách UỐNG RƯỢU. Ngoài ra, vào tối thứ 7 hàng tuần. Chợ Đêm Tủa Chùa là nơi không thể không ghé quá. Du khách thưởng thức các món ăn đặc sản vùng núi như Thắng Cố. Vừa ăn vừa nghe văn nghệ đến từ các bản làng xa xôi.

Bữa tối cùng chủ homestay
Bữa tối cùng chủ homestay

9. Lịch Trình Tham Quan Vẻ Đẹp Hoang Sơ Tủa Chùa

Hiện nay, du lịch Tủa Chùa chưa được nhiều du khách biết tới. Đa số những người đến đây du lịch là các bạn phượt thủ. Do đường sá chưa được thuận lợi nên việc lưu thông còn khó khăn. Nhưng không vì thế mà che lấp đi những sở thích ưa khám phá vùng đất mới, đặc biệt là những vùng đất hoang sơ, chưa có nhiều tác động của bê tông hóa. Sau đây là lịch trình hướng dẫn du lịch Tủa Chủa của Thổ Địa Điện Biên. Du khách nên dành ít nhất 2-3 ngày để khám phá trọn vẹn. Chúng mình sẽ tính lịch trình xuất phát từ thị trấn Tủa Chùa nhé.

 • Ngày 1: Du khách khám phá đồi cỏ Kể Cải ( săn mây sáng sớm tại đây ). Thăm cao nguyên đá Tủa Chùa. Tham gia chợ phiên Tả Sìn Thàng. Thăm rừng Chè Shan Tuyết Cổ Thụ…
 • Ngày 2: Khám Phá sông Đà. Tham quan hang động Khó Chua La…

Hoặc du khách có thể tham khảo tour du lịch Tủa Chùa 3 ngày 2 đêm tại đây. Đội ngũ Thổ Địa Điện Biên sẽ mang đến cho đoàn một trải nghiệm tuyệt vờ nhất

10. Chi Phí Khi Du Lịch Tủa Chùa

10.1 Chi Phí Đi Lại

Vé xe giường nằm từ các tỉnh đến thành phố Điện Biên Phủ khứ hờ khoảng 700.000 – 1.100.000 VNĐ

Vé máy bay 2 chiều 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ

Từ Điện Biên Phủ đến Tủa Chùa (  lịch 3 ngày 2 đêm )

 • Thuê xe máy 150.000 – 200.000 VNĐ/ ngày ( khoảng 350.000 VNĐ tiền xăng )
 • Thuê xe du lịch 7 – 16 – 29 – 40: từ 6.000.000 VNĐ/ chuyến ( bao gồm xăng )

10.2 Chi Phí Ăn Uống

Du khách có thể lựa chọn ăn cơm bình dân, ăn nhà hàng. Ngủ ở homestay hoặc nhà nghỉ.

Ăn: 100.000 – 200.000/ bữa

Ngủ: 200.000 – 250.000/phòng

10.3 Sử Dụng Landtour Thổ Địa Điện Biên

Tour Xe Máy: Giá chỉ từ 3.390.000VNĐ/ người

Tour Ô TÔ: Giá chỉ từ 3.690.000VNĐ/ người

Xem thêm Tour du lịch Tủa Chùa – Đèo Pha Đin 3 ngày 2 đêm tại đây

Xem thêm Tour du lịch Điện Biên Phủ – Tủa Chùa 4 ngày 3 đêm tại đây

Xem thêm Tour du lịch Điện Biên Phủ – Tủa Chùa 5 ngày 4 đêm tại đây

Xem thêm Tour du lịch A Pa Chải – Tủa Chùa 5 ngày 4 đêm tại đây

Xem thêm Tour du lịch A Pa Chải – Tủa Chùa – Điện Biên Phủ 6 ngày 5 đêm tại đây

Xem thêm Tour du lịch A Pa Chải – Tủa Chùa – Điện Biên Phủ 7 ngày 6 đêm tại đây

11. Lời Kết

Hy vọng bài viết chia sẻ chi tiết về Kinh nghiệm du lịch TỦA CHÙA của THỔ ĐỊA ĐIỆN BIÊN sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về DU LỊCH TỦA CHÙA cũng như các điểm checkin tại đây.

Đội ngũ của THỔ ĐỊA ĐIỆN BIÊN rất vui khi được đồng hành cùng quý khách, góp phần nhỏ trong công cuộc giới thiệu quảng bá hình ảnh Tủa Chùa tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Vậy nên nếu còn băn khoăn và thắc mắc nên đi đâu, ăn gì, ở đâu hay hết bao tiền thì bạn đừng suy nghĩ nữa nhé! Đi du lịch Điện Biên giá rẻ lắm, bạn chỉ cần chọn ngày rảnh, xách ba lô lên và đi thôi. Nếu hữu ích, bạn nhớ lưu bài này lại chia sẻ lên trang FACEBOOK cá nhân để làm cẩm nang bỏ túi về Kinh nghiệm du lịch Tủa Chùa nhé.

——->>> Xem thêm các tour du lịch Điện Biên tại đây

Bà con dân tộc Xạ Phang
Bà con dân tộc Xạ Phang

Du Lịch Điện Biên Cùng Thổ Địa

Số 79 Tổ 5 Phường Mường Thanh, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0789.117.227

phanthanhtaybac@gmail.com

Facebook: Du Lịch Điện Biên Cùng Thổ Địa

Tiktok: Du Lịch Điện Biên Cùng Thổ Địa

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0789.117.227
Chat Zalo