ĐIỆN BIÊN MÙA CỎ LAU

Tại miền biên viễn xa xôi, ngoài cảnh sắc non nước hữu tình, sản vật phong phú, còn có một đặc sản mà thiên nhiên đã ban tặng, đó chính là những cánh đồng cỏ lau bạt ngàn. Chào mừng du khách đến với du lịch Điện Biên mùa cỏ lau.

Hãy cùng Du Lịch Điện Biên Cùng Thổ Địa khám phá ngay những nét đặc biệt và hành trình tour trải nhiệm khám phá Điện Biên Mùa Cỏ Lau, tìm hiểu thông tin về chuyến du lịch Điện Biên Phủ mùa cỏ lau nhé.

Mùa cỏ lau trên Điện Biên

1. Điện Biên Mùa Cỏ Lau

Lên Điện Biên mùa cỏ lau du khách sẽ thấy, lau ở đây mọc tự nhiên, rải rác khắp các sườn đồi, khe suối, len lỏi trong từng bản làng, cứ vào độ đầu đông, những đồi lau trắng muốt cứ nối nhau vươn mình khoe sức sống mãnh liệt.

Mỗi mùa, mỗi năm cảnh vật Điện Biên lại thay đổi không ngừng, duy chỉ những đồi lau, những bãi lau miên man bạt ngàn dọc đường lên Điện Biên thì không thay đổi.

Đó như là những chiến binh ngàn đời chắn che bờ cõi, như cờ lau reo mừng tin thắng trận, như bạt ngàn những nghĩa trang liệt sĩ vô danh, như mái tóc của những lão tướng và cựu chiến binh đi qua mấy cuộc trường kỳ kháng chiến.

Lau mọc tự nhiên, rải rác khắp các sườn đồi, khe suối, len lỏi trong từng bản làng

2. Vòng Đời Của Lau

Vòng đời của lau rất ngắn.

Lau mới nở, hoa có màu trắng tinh khiết, sau một thời gian sẽ ngả sang màu vàng.

Vòng đời của cỏ lau cũng như nhiều cây cỏ dại khác, vào mùa khô thì bông nở rộ. Tới cuối mùa thì gió cuốn hoa đi để lại hạt rụng xuống đất, tới đầu mùa mưa thì hạt cỏ lại nảy mầm lớn lên và nở hoa vào mùa năm sau.

Kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì cây vẫn sinh trưởng tốt, toát lên từ vẻ đẹp là sức sống mãnh liệt, kiên cường như chính con người nơi biên viễn xa xôi này vậy.

3. Chụp Ảnh Cỏ Lau Điện Biên Ở Đâu?

Tại Điện Biên đồi cỏ lau đẹp nhất đang nở hiện tại ở đỉnh Tà Lèng hay còn gọi là đồi Maca vì trồng nhiều Maca. Nằm ở hướng đông nam cách tp Điện Biên Phủ khoảng 30 phút chạy xe.

Ngoài ra còn một số điểm khách ngoài thành phố như đèo Keo Lôm đường đi Điện Biên Đông cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng gần 40km.

Dọc trên quốc lộ 12 đường đi Mường Chà cách Mường Chà khoảng 5km cũng có rất nhiều bụi lau đẹp.

Vòng đời của lau cũng như bao loài cỏ khác, rất ngắn.

4. Hoa Lau Điện Biên Nở Vào Thời Gian Nào?

Mùa lau Điện Biên bắt đầu nở là vào khoảng giữa tháng 11 đến đầu tháng 12.

Thời gian hoa lau nở rộ những bông trắng ngả vàng sáng rực cả sườn đồi chỉ trong 1 thời gian ngắn rồi sẽ tàn.

Các bạn nhớ chọn ngày đi chụp lau trước khi lau tàn nhé.

5. Nguồn Gốc Lau Điện Biên

Cỏ lau Điện Biên Phủ từ đâu mà có ? như đã viết ở trên Lau là một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng.

Những sườn đồi đầy ắp cỏ lau, những dẻo đất, những con suối, hai bên đường, len lỏi từ bờ suối vào đến bản làng, lau cứ thế mọc lên.

Hết mùa này qua mùa khác, như một vòng đời cố định, lau nở, lau tàn, gió đưa bông đi khắp nơi rồi lại nảy mầm, bắt đầu một vòng đời mới, hành trình mới.

Chụp lau lúc hoàng hôn là đẹp nhất

6. Phương Tiện Đi Ngắm Hoa

Từ thành phố Điện Biên Phủ với khoảng cách gần 15km du khách có thể chọn thuê xe máy để tự trải nhiệm, với giá là 150.000đ – 300.000đ/ngày, ô tô dao động từ 2 – 3 triệu đồng/ngày tuỳ loại xe.

Đặc biệt những đồi lau ở xa trung tâm, nằm trên những quả đồi phía đông, đông nam thành phố rất đẹp, nhưng không thể đi được ô tô vì đường quá hẹp, nhỏ và là đường đất.

Nên các bạn có ý định đi chụp lau thì nhớ đi xe máy, hoặc thuê người chở đi để có thể lên tận nơi chụp cho mình những bức hình tuyệt nhất nha.

——->>> Xem thêm top 5 cửa hàng cho thuê xe máy uy tín tại Điện Biên

Điện Biên là nơi có hoàng hôn muộn nhất cả nước

7. Thời Gian Chụp Cỏ Lau Điện Biên Phủ Đẹp Nhất Trong Ngày

Thời gian chụp hoa đẹp nhất là hoàng hôn, khoảng 16:00 – 17:45: Là thời điểm đẹp nhất trong ngày, nắng vừa phải không quá gắt, hoa cũng nở độ đẹp và tươi nhất.

Có 1 điều đặc biệt là tại Điện Biên là nơi ngắm hoàng hôn muộn nhất và đẹp nhất cả nước, vì Điện Biên nằm ở phía cực Tây tổ quốc. Thật tuyệt vời khi được ngồi trên đồi lau bạt ngàn, chiêm ngưỡng ánh hoàng hôn sau cùng cả nước đúng không nào.

Nếu chụp sáng các bạn sẽ phải đợi tan sương sớm mới có thể chụp rõ toàn bộ quang cảnh.

Chiều hoàng hôn buông trên những sườn đồi, những dẻo đất trên cao, ánh nắng vàng dịu nhẹ nhàng vuốt ve từng ngọn cây, từng lọn tóc người khách lữ hành chuẩn bị kết thúc một ngày.

Còn gì tuyệt vời hơn nữa, không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan tuyệt đẹp trong ánh nắng vàng ruộm cùng đồi lau mênh mang, đua hoa trắng là cảnh đẹp làm say lòng bất cứ du khách nào.

Khoảnh khắc ánh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam

8. Gần Đồi Lau Còn Địa Điểm Tham Quan Nào?

Gần đồi lau quý khách có thể kết hợp tuyến tiện đường tham quan các điểm sau.

Nếu du khách đi đồi lau trên đỉnh Tà Lèng phía đông thành phố Điện Biên Phủ du khách có thể kết hợp tuyến đi luôn Mường Phăng thăm hầm đại tướng Võ Nguyên Giáp, đây chính là sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa, hoặc quay lại tp Điện Biên Phủ để tham quan các điểm di tích khác.

Hầm đại tướng cách đồi lau đỉnh Tà Lèng đó khoảng 15km đường xe máy.

Nếu du khách đi đồi lau ở dốc Keo Lôm du khách có thể kết hợp tuyến đi Điện Biên Đông, động Pa Thơm, vòng về đi khu du lịch suối nóng UVA.

——->>> Xem thêm Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

——->>> Xem thêm Hầm Đờ Cát

——-->>> Xem thêm Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

——-->>> Xem thêm Đồi A1

Du khách thả dáng bên ánh hoàng hôn trên đồi lau

9. Một Số Lưu Ý Khi Chụp Đồi Lau Điện Biên Phủ.

Những đồi lau trắng muốt là một trong những điểm du lịch tự nhiên cộng đồng nổi tiếng tại Điện Biên. Vì thế, khi đến tham quan, check in ở đây, bạn cần nhớ những lưu ý sau:

Đừng xô đẩy khi bạn bước vào vườn hoa.Đồi lau trên đỉnh Tà Lèng là mọc tự nhiên nhưng lại mọc trên đồi trồng Maca của người dân, nên du khách lưu ý chụp lau không dẫm nát, bẻ hay làm ảnh hưởng đến vườn maca của bà con làm vườn.

Lau nở vào dịp đầu đông rất lạnh, nếu du khách đi chụp lau hoàng hôn nhớ mang áo ấm, bao tay, vì khi mặt trời lặn nhiệt độ giảm rất nhanh các bạn nhé.

Điều nữa là rừng núi Tây Bắc rất nhiều muỗi và côn trùng, khi đi các bạn nhớ chuẩn bị kem chống muỗi, quần áo dài, đi tất cao để tránh muỗi và côn trùng.Nâng cao ý thức và chung tay bảo vệ vườn lau từ những việc nhỏ nhất, giữ gìn vệ sinh chung, để mỗi mùa lau chúng ta lại có những bức hình để đời nhé.

10 Một Số Câu Hỏi Về Hoa Lau Ở Điện Biên Phủ

10.1 Mình muốn kết hợp vừa đi chụp hoa lau vừa đi tham quan sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ được không Thổ Địa?:  

Được nha bạn, hiện tại bên mình đang có 1 số tour trải nhiệm, có tour du lịch Điện Biên Phủ về mùa hoa và tour trải nhiệm lịch sử, tour Điện Biên 2 ngày 1 đêm, hoặc 3 ngày 2 đêm ạ.

Cảnh vật Điện Biên luôn đổi không ngừng, duy chỉ những đồi lau, những bãi lau bạt ngàn thì không thay đổi.

10.2 Ngắm lau, chụp ảnh lau vào buổi sáng hay hoàng hôn sẽ đẹp hơn ạ?:

Chụp hoàng hôn là đẹp nhất bạn nhé, buổi sáng nhiều sương và không thấy hết được đồi lau ở xa, nhưng để ngắm mặt trời bình minh lờ mờ trong sương sớm cũng rất đẹp.

—->>> Tour du lịch khám phá thiên nhiên Điện Biên tại đây

—->>> City Tour du lịch Điện Biên 2n1đ tại đây

10.3 Hoa Lau ở Điện Biên nở đẹp nhất vào thời gian nào vậy ?:

Những đồi lau tại Điện Biên nở đẹp nhất là vào khoảng giữa tháng 11 đầu tháng 12 nha bạn.

10.4: Du lịch Điện Biên Phủ mùa nào đẹp ạ?

Du lịch Điện Biên mùa nào đẹp là câu hỏi của rất nhiều du khách. Thật ra Điện Biên mùa nào cũng đẹp. Mỗi mùa lại có cảnh sắc khác nhau, mời bạn lên Điện Biên cùng chúng mình để cảm nhận cảnh đẹp Điện Biên nhé.

Những con đường lau mọc qua cả đầu người

11. Lời Kết

Hy vọng với bài viết trên của Du Lịch Điện Biên Cùng Thổ Địa về đồi lau Điện Biên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mùa hoa lau trên Điện Biên và cảnh đẹp Điện Biên Phủ, các điểm du lịch Điện Biên nhé.

Không những vậy nếu như các bạn đang có ý định tham quan, du lịch Điện Biên, muốn tìm cám giác mới vẻ gần gũi và nồng ấm của Tây Bắc xa xôi, thì đừng quên ghé đến Du Lịch Điện Biên nơi đây để cảm nhận những vẻ đẹp mang đậm phong cách núi rừng Tây Bắc nhé.

Những di tích lịch sử cách mạng này mãi mãi là minh chứng cho sự tồn tại và phát triển bền vững của mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

Xem thêm Tour Du Lịch Điện Biên cùng Thổ địa tại đây.

CÔNG TY TNHH TMDV DU LỊCH PHAN THÀNH TÂY BẮC

Số 79 Tổ 5 Phường Mường Thanh, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên

0789.117.227

phanthanhtaybac@gmail.com

https://www.facebook.com/dulichdienbiencungthodia

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0789.117.227
Chat Zalo